Du lịch

Biển Vũng Tàu sôi động mùng 3 Tết

Từ sáng sớm, Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã đón nhiều khách du lịch thập phương tới đây du xuân, tận hưởng không khí biển dịp Tết Nguyên đán.

Rạng sáng 12/2, nhiều nhóm bạn trẻ đã có mặt tại phà Cát Lái để di chuyển đến thành phố Vũng Tàu, vui chơi tại thành phố biển nhân dịp nghỉ Tết Giáp Thìn 2024.

Từ 8h, khu vực Bãi Sau đông kín du khách. Thời tiết khá nắng, nhiệt độ từ 23-30 độ, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí của mọi người.

Càng về trưa, xe cộ đổ về thành phố biển ngày càng đông đúc. Bãi giữ xe quanh khu vực Miếu Hòn Bà gần như kín chỗ. Du khách đổ về từ TP.HCM và khu vực Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước... để đi lễ chùa đầu năm.

Người dân và du khách phải gửi xe, đi bộ một đoạn khá xa.

Để ra được miếu, du khách phải đợi nước biển rút xuống, để lộ con đường đá nối từ bờ ra Miếu Hòn Bà.

Mỹ Kiều (sống tại Bình Phước) cùng người yêu đến Vũng Tàu tắm biển đầu năm. "Chúng tôi đi từ 4h, đến đây khoảng hơn 9h. Vì không có nhiều thời gian, tôi dự định sẽ tham quan, tắm biển rồi quay trở về trong ngày", cô chia sẻ.

Một du khách đang chụp ảnh check-in tại bãi biển Vũng Tàu.

Vùng biển Vũng Tàu sóng lớn, quanh các ao xoáy, dòng nước xa bờ được cắm cờ đen, đội ngũ cứu hộ cầm loa túc trực hỗ trợ du khách.

Anh Phương, nhân viên cứu hộ tại khu vực Bãi Sau, chia sẻ với Tri thức - ZNews: "Hôm nay sóng rất lớn. Từ sáng đến giờ, chúng tôi đã kịp thời hỗ trợ một số du khách bị sóng cuốn ra xa". Anh cho biết vào dịp Tết Giáp Thìn, mỗi ngày có khoảng 30-32 nhân viên cứu hộ túc trực tại Bãi Sau để liên tục quan sát, nhắc nhở và cứu hộ, đảm bảo an toàn cho du khách.

Hoàng Tuấn (giữa) cùng gia đình đến Vũng Tàu du lịch từ ngày 11/2 (mùng 2 Tết). Người đàn ông đến từ Bình Phước cho biết: "Tôi thấy giá cả năm nay khá bình ổn. Chúng tôi đặt phòng khách sạn cho 6 người chỉ mất 800.000 đồng/đêm". Vào dịp Tết trước đó, anh thường cùng gia đình đi du lịch tại các thành phố lân cận như Phan Thiết, Đà Lạt, Vũng Tàu...

Vũng Tàu là địa điểm vui chơi quen thuộc của nhiều du khách đến từ Đông Nam Bộ vào dịp lễ, Tết vì khá gần, thuận tiện di chuyển.

Tầm trưa, lượng khách trong và ngoài tỉnh đổ về đây càng nhiều, dọc con đường Thùy Vân luôn chật kín ôtô đậu 2 bên đường.

Link bài gốcLấy link
https://lifestyle.zingnews.vn/bien-vung-tau-soi-dong-mung-3-tet-post1459938.html