Hạ tầng

Cung thiếu nhi 1.300 tỷ đồng sắp thành hình ở Hà Nội

Cung Thiếu nhi mới có tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng đang dần hoàn thiện sau nhiều năm chậm tiến độ tại quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Dự án Cung Thiếu nhi mới được xây dựng tại công viên và hồ điều hòa CV1, với vị trí giáp ranh thuộc địa bàn 2 quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Dự án khởi công từ tháng 11/2021 do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa - xã hội Hà Nội làm chủ đầu tư, mức đầu tư là hơn 1.376 tỷ đồng. Đến nay sau hơn một năm thi công, nhiều hạng mục quan trọng của dự án đã dần thành hình.

Công trình bao gồm nhà hát với sức chứa 800 chỗ ngồi; rạp chiếu phim 3D - 4D khoảng 200 chỗ; nhà thi đấu khoảng 500 chỗ - bể bơi 10 làn bơi; nhà học và thư viện Tháp Thiên văn và khối hành chính - văn phòng...

Cung thiếu nhi được xây dựng với mục tiêu tạo một trung tâm văn hóa, thể thao, hoạt động chính trị lớn của thiếu nhi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi, thi đấu thể thao, rèn luyện thể chất, giao lưu văn hóa, đồng thời là môi trường thuận lợi để phát hiện, bồi dưỡng và phát triển những tài năng tương lai của thành phố và đất nước.

Theo thiết kế, dự án cung thiếu nhi có 2 khu nhà. Trong đó, nhà A gồm 7 tầng, hiện đã hoàn thiện kết cấu phần móng, xây đến tầng 3. Nhà A gồm: rạp chiếu phim, câu lạc bộ nghệ thuật, nhà hát đa năng, vườn thực nghiệm.

Cung thiếu nhi cũng trang bị đa dạng thiết bị tự động thông minh, chất lượng cao phục vụ cho công việc vận hành công trình theo quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành.

Công trình được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, thi đấu thể thao, rèn luyện thể chất, giao lưu văn hóa - văn nghệ của thiếu nhi, đồng thời là không gian sinh hoạt lành mạnh, bổ ích cho trẻ em Thủ đô.

Cung Thiếu nhi Hà Nội được xây dựng theo thiết kế kiến trúc hiện đại, rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên và là một trong những công trình trọng điểm của thành phố giai đoạn 2020-2025.

Khuôn viên bao quanh công trình đa phần đã được hoàn thiện về cơ sở vật chất, các công trình phụ, hệ thống đèn điện, cây xanh…

Cung thiếu nhi mới của Hà Nội nằm sát đường vành đai 3. Ảnh: Google Maps.

Link bài gốcLấy link
https://zingnews.vn/cung-thieu-nhi-1300-ty-dong-sap-thanh-hinh-o-ha-noi-post1412509.html