Du lịch

Gia đình 5 người tại Mỹ dành 8 năm đến 90 quốc gia

Trong 8 năm, Jessica Gee (sinh sống tại Mỹ) cùng với chồng và ba người con của họ là Dorothy, Manilla và Calihan đã đến hơn 90 quốc gia trên thế giới.

Gia đình năm người đã đi du lịch hơn 90 quốc gia. Ảnh: Garrett Gee.

Hành trình bắt đầu từ năm 2014. Ban đầu, họ dự định dành vài tháng để đi Thái Lan, Singapore, New Zealand, Australia, đảo Fiji và Tonga ở Thái Bình Dương. Nhưng sau một thời gian ngắn quay trở lại Mỹ, họ quyết định tiếp tục hành trình khám phá thế giới. Gia đình đến thăm hàng chục quốc gia khác, bao gồm Đức, Maroc, Nhật Bản, Brazil, Guatemala và Dominica.

“Chuyến du lịch ngắn ngày đã biến thành hành trình ba năm. Tôi chưa bao giờ đặt mục tiêu sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới. Nhưng khi đặt chân đến các quốc gia khác nhau, tôi càng muốn khám phá nhiều hơn”, Jessica Gee nói.

Luôn giữ thái độ tích cực

Theo Gee, Alaska là nơi lý tưởng chuyến phiêu lưu ngoài trời: “Bạn có thể câu cá, thấy động vật hoang dã, cá voi và gấu ở đây. Đứa con hai tuổi của chúng tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời”.

Cô cũng rất ấn tượng với đất nước Đông Phi. Rwanda, một điểm đến trước kia cô rất e ngại khi đến thăm. “Tôi đã xem bộ phim Hotel Rwanda và đó là tất cả những gì tôi biết. Vì thế, tôi rất lo lắng và sợ hãi. Kết quả, tôi đã thay đổi hoàn toàn định kiến khi đến đây”, cô nói.

Gee cho biết việc di chuyển kéo dài dễ dàng hơn so với du lịch ngắn hạn. Cô thường cảm thấy kiệt sức sau kỳ nghỉ kéo dài chỉ một tuần.

Khi đi du lịch cùng trẻ nhỏ, giữ tinh thần tích cực là điều quan trọng, Gee chia sẻ. Ảnh: Garrett Gee.

Những đứa trẻ luôn tham gia vào từng kế hoạch du lịch của cả nhà. “Trước khi khởi hành đi bất cứ đâu, chúng đều tự đóng gói ba lô và sắp xếp mọi thứ. Khi ngồi trên máy bay, chúng rất háo hức lôi đồ chơi, sách và đồ ăn nhẹ đã được chuẩn bị trước ra để giải trí”, cô cho hay.

Theo Gee, một trong những cách tốt nhất để việc đi du lịch cùng trẻ nhỏ trở nên dễ dàng là luôn giữ tinh thần tích cực. Cô cho rằng trẻ em 100% ảnh hưởng theo thái độ của cha mẹ. “Vì vậy, khi mọi thứ mệt mỏi, kiệt sức và căng thẳng, bạn cần cố gắng vượt qua và giữ thái độ lạc quan. Nếu bạn đánh mất nó thì lũ trẻ cũng vậy”, cô chia sẻ.

Ngoài ra, các gia đình cũng cần xác định trước những địa điểm muốn đến và có kế hoạch dự phòng. Điều này giúp trải nghiệm du lịch trở nên suôn sẻ và phù hợp với ngân sách.

Bước ra vùng an toàn

Gần đây, gia đình của Jessica Gee đã dành cả mùa hè khám phá châu Phi. Việc ở một nơi trong thời gian dài đã thay đổi lớn tới các con của cô. Dorothy và Manilla đã mang theo bài tập ở trường trong hành trình để học thêm. Đặc biệt là cậu con trai Manilla, bắt đầu hành trình du lịch cùng gia đình khi 11 tháng tuổi.

“Manilla đã quen với việc ngủ trên chiếc giường khác nhau mỗi đêm. Nên chúng tôi phải thay đổi chỗ ngủ cho cậu bé ngay cả khi trở về nhà. Đây là điều khá kỳ quặc”, Gee chia sẻ.

Theo Gee, gia đình cô đều đam mê động vật hoang dã. Gấu trúc ở Trung Quốc và đười ươi ở Borneo là trải nghiệm yêu thích hàng đầu.

Những chuyến du lịch giúp gia đình Jessica Gee xích lại gần nhau hơn. Ảnh: Garrett Gee.

“Không có gì tốt hơn khi được ở trong môi trường có sự mới mẻ mỗi ngày. Bạn thức dậy và không biết mình sẽ thấy gì. Chúng tôi thích thú quan sát và khám phá nếp sinh hoạt của các loài động vật hoang dã. Trải nghiệm và chứng kiến điều đó thật tuyệt vời”, cô tâm sự.

Jessica Gee khuyên những bậc phụ huynh hãy thử đổi mới khi đi du lịch với con cái. Mọi người nên vượt ra khỏi vùng an toàn và khám phá, dù chỉ trong một tuần mỗi năm hay cả đời.

"Tôi cảm thấy rằng, bạn càng đi ra ngoài và trải nghiệm, danh sách những điều bạn muốn khám phá ngày càng mở rộng hơn. Nhiều gia đình ở Mỹ thường ưu tiên đến những khu nghỉ dưỡng cố định như Disney World. Nếu có cơ hội, hãy đến nhiều điểm khác nhau và khám phá thế giới, bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều điều thú vị ở ngoài kia”, Gee chia sẻ.

Link bài gốcLấy link
https://lifestyle.zingnews.vn/gia-dinh-5-nguoi-tai-my-danh-8-nam-den-90-quoc-gia-post1459843.html