Du lịch

Loạt địa chỉ nếu du khách đói bụng sau 21h ở TP.HCM

Cơm tấm Huyền, sủi cảo Thiên Thiên hay cháo sườn bà Hào là quán bình dân nhưng chất lượng, thích hợp thưởng thức vào đêm muộn ở TP.HCM.

Các địa chỉ ăn uống mở cửa khuya thu hút nhiều thực khách. Ảnh: Chen Ru Lu.

Được mệnh danh là "thành phố không ngủ", các hoạt động vui chơi, ăn uống về đêm ở TP.HCM luôn nhộp nhịp. Tuy nhiên, nhà hàng hay chuỗi ẩm thực tên tuổi thường đóng cửa vào khoảng 21-22h, hầu như chỉ có quán ăn dân dã sáng đèn đến quá nửa đêm.

Nếu muốn khám phá ẩm thực và tìm hiểu cuộc sống về đêm của người dân, thực khách không thể bỏ lỡ những địa chỉ ăn uống dưới đây.

Cơm tấm Huyền

Địa chỉ: Đường Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh Giờ mở cửa: 16h00 - 4h00 Mức giá: Từ 40.000 đồng/phần

Ảnh: @foodholicvn.

Thú ăn cơm tấm về đêm từ lâu trở thành nét đặc trưng riêng của người dân tại TP.HCM. Nằm trong hẻm sâu, cơm tấm Huyền được người địa phương gọi với cái tên "cơm tấm ma" vì bán từ đêm muộn đến rạng sáng vẫn đông đúc như ban ngày.

Quán có chỗ ngồi ngoài trời và trong nhà để đáp nhu cầu của nhiều thực khách. Cơm tấm nấu theo công thức gia truyền, hạt dẻo thơm. Sườn tẩm ướp đậm vị, nướng vàng đều. Bì được thái dày, ăn sần sật. Khác với nhiều quán, chả ở đây được chiên giòn để dậy vị. Nước mắm cũng cân bằng giữa ngọt và mặn, hòa quyện vào cơm.

Điểm trừ là không gian hẹp, hơi nóng. Lượng khách về đêm khá đông nên thời gian chờ món lâu. Thực khách cần chuẩn bị sẵn tiền mặt vì quán không nhận chuyển khoản.

Cháo sườn bà Hào

Địa chỉ: Đường Trần Khắc Chân, quận 1 Giờ mở cửa: 14h00 - 2h00 Mức giá: Từ 35.000 đồng/phần

Ảnh: Trần Minh Trường.

Cháo sườn bà Hào gây ấn tượng bởi dàn topping "khủng" như xíu mại, bao tử, gan, phèo, trứng bắc thảo, mực, da heo… Cháo nấu mới mỗi ngày, đặc quánh và xay nhuyễn mịn. Cách nấu này khá kén khách vì một số người thích ăn còn hạt.

Mỗi phần cháo nóng được khuấy cùng lòng đỏ trứng tươi nên khi ăn vị béo lẫn cùng hương thơm đặc trưng của gạo. Thực khách có thể gọi kèm nhiều topping cùng lúc hoặc bánh quẩy giòn chiên bơ. Trên bàn cũng có sẵn các loại rau thơm, gia vị và chanh để nêm nếm theo khẩu vị cá nhân.

Một số thực khách cho biết chỉ nên ghé quán trước 0h, vì cháo đun nóng lâu trên bếp vị sẽ mặn hơn. Đôi lúc, sườn chưa mềm rục.

Thiêm Huy Mì Gia

Địa chỉ: Đường Nguyễn Trãi, quận 5 Giờ mở cửa: 7h30 - 1h30 Mức giá: Từ 135.000 đồng/phần

Ảnh: Jerry Lau.

Mở cửa từ những năm 1960, Thiêm Huy được thực khách ưu ái gọi là "quán mì vịt tiềm kiểu Hoa ngon nhất TP.HCM". Không gian ngồi lại có 3 tầng, trang trí bằng nhiều đồ gốm cổ, toát lên vẻ thanh tao và sang trọng.

Mì được nhào và kéo bởi đầu bếp gốc Hoa nên sợi nhỏ và mướt. Vịt hầm mềm vừa phải nhưng không làm mất đi độ dai vốn có của thớ thịt. Nước dùng nấu từ thuốc Bắc mang đến cảm giác thanh mát khi ăn. Nếu thích nhai giòn rôm rốp trong miệng, thực khách có thể gọi mì vịt tiềm chiên.

Ngoài ra, dimsum ở đây cũng được đánh giá cao từ hương vị đến cách bày trí. Điểm trừ duy nhất là khẩu phần ít và mức giá cao.

Sủi cảo Thiên Thiên

Địa chỉ: Đường Hà Tôn Quyền, quận 11 Giờ mở cửa: 14h00 - 1h30 Mức giá: Từ 70.000 đồng/phần

Ảnh: Thanh Truc Tat, Trần Minh Trường.

Tuy nằm trên con phố sủi cao lẫy lừng, Thiên Thiên vẫn được nhiều thực khách lựa chọn vì các món ăn đậm vị truyền thống của người Hoa. Thực đơn phong phú với mì sủi cảo, sủi cao nước, sủi cảo chiên và các món chay.

Quán trải dài 8 căn nhà nên chỗ ngồi rộng rãi, thoáng mát. Viên sủi cảo ở đây được làm thủ công, vỏ mỏng và nhân đầy đặn. Nước dùng vừa vị, không quá gắt. Điểm cộng lớn là tôm trong sủi cảo to và mọng nước. Riêng sủi cảo chiên được yêu thích bởi lớp vỏ giòn rụm nhưng nhân không bị khô. Ngoài ra, thực khách có thể gọi thêm bóng bì, da heo, mực ngâm…

Theo ý kiến từ nhiều thực khách, sủi cảo khô ở đây đẫm dầu hào, ăn nhanh ngán. Mức giá tương đối "chát" so với khẩu phần.

Mì ramen Choi oi Noodle

Địa chỉ: Đường Lê Thánh Tôn, quận 1 Giờ mở cửa: 11h00 - 3h00 Mức giá: Từ 140.000 đồng/phần

Ảnh: @choioinoodle.

Choi oi Noodle nằm gần khu phố Nhật với diện tích nhỏ, trần thấp và gian bếp mở, tương tự những quán mì ramen hay xuất hiện trong phim Nhật.

Quán phục vụ mì ramen truyền thống, 3 món nổi bật nhất là dandan spicy, tonkotsu cappuccino (súp đánh bọt) và tonkatsu ramen với miếng thịt được khò lửa rám nhẹ. Ngoài ra, ở đây còn có mì ramen 10 cấp độ cho thực khách mê cay nóng. Các món ăn nấu chuẩn vị Nhật nên hơi mặn, thực khách có thể yêu cầu đầu bếp điều chỉnh.

Mức giá phải chăng cho một phần ăn nhiều. Tuy nhiên, chỗ đỗ xe hạn chế. Khi ngồi lâu khá nóng và quần áo dễ ám mùi thức ăn.

Link bài gốcLấy link
https://lifestyle.zingnews.vn/loat-dia-chi-neu-du-khach-doi-bung-sau-21h-o-tphcm-post1463257.html