Lifestyle

Ngày làm việc 16 tiếng của sếp ở Google

Dù bận rộn với công việc quản lý phát triển quan hệ đối tác chiến lược tại Google, Harrison Hill tiếp tục đi học nấu nướng chuyên nghiệp tại một trường ẩm thực.

Sau khi trở lại văn phòng vào tháng 8/2022, Harrison Hill (New York, Mỹ), nhà quản lý phát triển quan hệ đối tác chiến lược tại Google, quyết định nộp đơn vào Viện Giáo dục Ẩm thực (ICE) để nuôi dưỡng niềm đam mê nấu nướng. “Tôi thấy may mắn khi công ty hỗ trợ nhân viên theo đuổi sở thích cá nhân ngoài giờ làm việc. Công ty thậm chí hỗ trợ một phần học phí cho tôi”, anh chia sẻ với Insider. Ảnh: Harrison Hill.

Một ngày của Hill bắt đầu vào khoảng 7h. Sau khi dùng bữa sáng, anh kiểm tra lịch trình trong ngày hôm đó và trả lời những email khẩn cấp. Vào những ngày làm việc tại nhà, khoảng 2 buổi/tuần, Hill sẽ dành thời gian đến phòng gym địa phương. Ảnh: Vic Walcott.

Hill đã làm việc toàn thời gian tại Google được 4 năm. Anh chủ yếu sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đến văn phòng ở Quảng trường Hudson (quận Manhattan, New York), cách căn hộ của anh khoảng 25 phút di chuyển. Trên đường đi, anh tranh thủ kiểm tra hòm thư điện tử và đọc tin tức trong ngành. Ảnh: Vic Walcott.

Anh thường có mặt ở văn phòng lúc 9h15. Nhà quản lý phát triển quan hệ đối tác chiến lược cho biết công việc của anh tập trung vào những người mua được ủy quyền của Google, cho phép các nhà quảng cáo và agency mua không gian quảng cáo trên các ứng dụng, website thông qua các cuộc đấu giá tự động theo thời gian thực. Ảnh: Vic Walcott.

Sau bữa trưa, Hill sẽ trở lại bàn làm việc để ghi lại các yêu cầu tính năng trong thời gian thực, đồng thời nhận phản hồi từ khách hàng về đánh giá kinh doanh hàng quý. Điều anh yêu thích nhất khi đến văn phòng là có thể linh động nơi làm việc. Anh có thể ngồi tại bàn riêng, không gian mở hoặc sân vườn. Ảnh: Vic Walcott.

Ngày làm việc của Hill thường kết thúc lúc 17h30. Anh bắt tàu điện ngầm và đến Viện Giáo dục Ẩm thực. Học viện được thành lập từ năm 1975, là một trong những trường dạy nấu ăn lớn và đa dạng nhất trên thế giới. Ảnh: Vic Walcott.

Lớp học bắt đầu lúc 19h. Mỗi ngày, đầu bếp Jason Hawk, người đứng lớp, sẽ dạy Hill và các học sinh cách thuần thục kỹ năng nấu ăn cơ bản mới, chẳng hạn như cách tách phần thịt thăn và bụng bê khỏi xương. Ảnh: Harrison Hill.

Trong quá trình học, Hill không quên ghi hình để lấy tư liệu đăng tải trên kênh TikTok cá nhân. Anh thường đăng bài hàng ngày về những gì mình được đào tạo ở trường dạy nấu ăn. Ảnh: Vic Walcott.

Nhà quản lý nhận xét rằng học viện ẩm thực cũng giống như công việc của anh ở Google ở tinh thần đồng đội. Lớp học cũng cho Hill cơ hội rèn luyện các cơ bắp mà anh ít sử dụng ở văn phòng, chẳng hạn như làm việc trực tiếp bằng đôi bàn tay. Ảnh: Vic Walcott.

Hill tan học vào lúc 23h. Trên đường trở về nhà, anh tranh thủ chỉnh sửa clip để đăng lên mạng xã hội. Khoảng 1h sáng, anh mới chính thức kết thúc một ngày dài 16 tiếng của mình. Ảnh: Vic Walcott.

Nói với Insider, Hill thừa nhận lịch trình của mình dày đặc và căng thẳng. Tuy nhiên, anh chỉ cần đến trường dạy nấu ăn 3 buổi/tuần. Hơn nữa, người đàn ông này luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng khi vừa được làm công việc yêu thích ở Google, vừa theo đuổi đam mê nấu nướng. Ảnh: Harrison Hill.

Theo Zing News