Nhà đẹp

Nhà lắp ghép 45 m2 giá 130.000 USD đắt khách tại Mỹ

Công ty Huga Technology là đơn vị chuyên xây dựng những căn nhà lắp ghép có độ bền cao. Bất động sản đặc biệt này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng người Mỹ.

Theo Insider, doanh số bán những căn nhà có diện tích khiêm tốn của Công ty Huga Technology đã tăng vọt trong năm 2021. Toàn bộ quá trình xây dựng các căn nhà đều được doanh nghiệp này số hóa và giám sát thông qua hệ thống đám mây.

Việc áp dụng công nghệ vào trong quá trình xây dựng đã đẩy nhanh hiệu quả thi công.

Dòng sản phẩm được khách hàng ưa chuộng nhất của công ty là những căn nhà nhỏ có diện tích gần 45 m2. Với công nghệ thi công của mình, Huga tuyên bố có thể xây dựng ít nhất 200 căn nhà như vậy trong một tháng.

Vì căn nhà không có phần móng nên thời gian xây dựng của dự án chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy một ngày. Hiện công ty Huga rao bán những căn nhà lắp ghép với giá dao động khoảng 130.000-135.000 USD.

Đại diện Huga cho biết công ty nhận được "hàng trăm" yêu cầu mua nhà lắp ghép tại Mỹ. Trong đó lượng khách chủ yếu đến từ Florida. Một số khách hàng đã mua nhà và cho thuê lại.

Theo nhà sản xuất, các căn nhà lắp ghép được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Điều này giúp những sản phẩm của công ty có thể chống lại tuyết, động đất, bão và súng đạn.

Căn nhà dù chỉ rộng gần 45 m2 nhưng vẫn có đủ phòng khách, gian bếp, phòng ngủ, phòng tắm và một gác lửng nhỏ. Nơi đây cũng được trang bị nhiều cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên từ ngoài trời.

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc Tủ sách kinh tế 2023 để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.