Bất động sản

Phá dỡ công trình khu du lịch chắn biển Nha Trang

Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara chính thức phá dỡ sau gần 20 năm xây dựng, tồn tại. Sau phá dỡ, khu vực này sẽ được quy hoạch thành công viên, phục vụ cộng đồng.

Sau nhiều năm "nhùng nhằng", mới đây chủ sở hữu khu nghỉ mát Evason Ana Mandara, ở khu bãi Dương, đường Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã chính thức cho phá bỏ các công trình.

Động thái được thực hiện sau khi UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chủ đầu tư phá dỡ công trình, thu hồi tài sản để giao đất cho chính quyền quản lý, quy hoạch theo định hướng phục vụ cộng đồng.

Trong sáng 28/2, các công nhân, máy móc được huy động tới hiện trường đang tích cực thực hiện việc tháo dỡ, thu hồi tài sản.

Theo quan sát, việc tháo dỡ chưa hoàn tất. "Dự kiến đến giữa tháng 3, chúng tôi hoàn thành tháo dỡ các công trình theo yêu cầu của chính quyền", đại diện chủ đầu tư khu nghỉ mát Evason Ana Mandara cho biết.

Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara ở khu bãi Dương, đường Trần Phú, TP Nha Trang, đã ngừng đón khách từ 30/6/2022. Để thực hiện việc di dời, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao gần 30 ha tại khu bắc bán đảo Cam Ranh để doanh nghiệp xây dựng cơ sở mới thay thế.

Sau khi doanh nghiệp hoàn tất việc tháo dỡ, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ làm các thủ tục tiếp nhận khu đất để quy hoạch thành công viên phục vụ người dân và du khách.

Theo UBND TP Nha Trang, khu vực này được phép tổ chức các điểm dịch vụ công cộng với mật độ xây dựng gộp (tối đa là 5%), đan xen trong không gian công viên để cung cấp dịch vụ và tiện ích cho người sử dụng bãi tắm, công viên.

Ngoài khu nghỉ mát Evason Ana Mandara, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi gần 2,2 ha đất dự án Công viên Phù Đổng - ngay sát khu Ana Mandara, để phục vụ cộng đồng. Hiện, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao sở, ban ngành liên quan tham mưu, làm các thủ tục để tiếp nhận Nhà khách 378 (Bộ Công an), cũng nằm bên bờ biển Nha Trang hàng chục năm nay.

Vị trí khu du lịch Ana Mandara đang được tháo dỡ. Ảnh: Google Maps.

Năm 1995, UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép Công ty TNHH thương mại và đầu tư Khánh Hòa (100% vốn Nhà nước) đầu tư xây dựng khu du lịch Ana Mandara. Khu du lịch này rộng hơn 26.000 m2, kéo dài khoảng 400 m trên bờ biển Nha Trang. Thời hạn thuê đất của dự án là 22 năm, tính từ 1995.

Link bài gốcLấy link
https://zingnews.vn/pha-do-cong-trinh-khu-du-lich-chan-bien-nha-trang-post1407399.html