Thị trường

PhinDeli, Saigon Casa 'tháo chạy' khỏi Hồ Con Rùa

Tương tự nhiều con đường ở trung tâm TP.HCM, khu vực quanh Hồ Con Rùa cũng bắt đầu xuất hiện nhiều mặt bằng trống khi các thương hiệu nổi tiếng lần lượt rời đi.

Các vị trí đắc địa ở trung tâm TP.HCM đang chứng kiến làn sóng trả mặt bằng ngày càng lan rộng. Trên đường Hai Bà Trưng, Đồng Khởi, Lê Lợi..., nhiều mặt bằng tiền tỷ đóng cửa im lìm. Sau khu vực Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, các tuyến đường quanh Hồ Con Rùa (quận 1) cũng bắt đầu chứng kiến nhiều thương hiệu đình đám rời đi.

Quán cà phê PhinDeli góc đường Công Trường Quốc Tế đã đóng cửa một tuần nay. Trên trang thông tin chính thức, thương hiệu xác nhận từ ngày 23/5 sẽ dời sang địa điểm kinh doanh mới, sau gần 2 năm hoạt động tại đây. Hiện chuỗi này chỉ còn duy trì 5 chi nhánh ở các quận trung tâm TP.HCM, song song với hai quán ở Lâm Đồng và Đồng Nai.

Theo ghi nhận, các bảng hiệu đã được gỡ bỏ, đồ đạc cũng bị dời đi. Hiện mặt bằng này chỉ còn ngổn ngang bàn ghế, chờ khách thuê mới.

Trước đây, Phin Deli Hồ Con Rùa thu hút nhiều khách hàng nhờ mặt bằng ở vị trí đắc địa, không gian lại rộng rãi, thoáng đãng với view đẹp. Do đó, sự rời đi để lại khá nhiều tiếc nuối.

Nối gót Phin Deli, Saigon Casa Cafe cùng thuộc tập đoàn Novaland cũng thông báo rời khỏi mặt bằng tại số 7 đường Phạm Ngọc Thạch từ ngày 23/5. Điều này đồng nghĩa với việc chuỗi cà phê đình đám một thời nay chỉ còn một mặt bằng duy nhất tại chung cư Orchard Park View (quận Phú Nhuận).

Trong lúc này, mặt bằng ở số 40 Trần Cao Vân cũng đóng cửa im lìm. Nơi này từng được một spa thuê làm địa điểm kinh doanh. Hiện môi giới báo giá thuê là 12.000 USD/tháng (khoảng 282 triệu đồng), không giới hạn hình thức hoạt động. Mức giá này có thể thương lượng thêm nếu khách hàng có thiện chí.

Đối diện mặt bằng Phin Deli nói trên, một mặt bằng từng là siêu thị đồng giá cũng cửa đóng then cài.

Cách Hồ Con Rùa không xa, mặt bằng ngã tư Phạm Ngọc Thạch - Nguyễn Thị Minh Khai cũng đã nhiều lần đổi chủ. Hiện, môi giới rao mặt bằng này với giá thuê 135 triệu đồng/tháng, diện tích sử dụng là 100 m2.

Còn tại tòa nhà số 42 đường Trần Cao Vân, trên tầng 2 và 3 cũng đã có nhiều quán cà phê rời đi.

Tuy nhiên, nhiều môi giới vẫn tin tưởng những mặt bằng này sẽ sớm có khách thuê mới. Bởi thực tế các thương hiệu còn bám trụ như Phúc Long, Phê La... vẫn ghi nhận lượng khách đông đúc, chủ yếu là giới trẻ, nhân viên văn phòng.

Link bài gốcLấy link
https://zingnews.vn/phindeli-saigon-casa-thao-chay-khoi-ho-con-rua-post1434531.html