Hạ tầng

Phối cảnh hiện đại của sân bay Long Thành

Cảng hàng không quốc tế Long Thành sau khi hoàn thiện giai đoạn 1 sẽ là sân bay hiện đại, phục vụ 25 triệu lượt khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) khởi công đầu năm 2021, có diện tích gần 5.000 ha ở huyện Long Thành (Đồng Nai). Dự kiến sau khi hoàn thiện, nơi đây là sân bay lớn nhất cả nước, với công suất thiết kế phục vụ 25 triệu lượt hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Nhà ga hành khách là hạng mục quan trọng nhất của dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1. Hình ảnh hoa sen được dùng làm ý tưởng chính và bám sát ý tưởng này trong quá trình thiết kế, áp dụng vào mái. Phối cảnh từ góc nhìn mặt chính nhà ga, nội thất khu vực sảnh làm thủ tục.

Nhà để xe được thiết kế hiện đại, nhiều tầng cùng hệ thống cây xanh bao phủ bên trong nhà xe.

Phần mái sảnh chính nhô ra của nhà ga sân bay Long Thành được thiết kế xếp lớp tượng trưng cho những cánh hoa sen. Công trình nhà ga hành khách được thiết kế xây dựng và áp dụng các công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực hàng không.

Theo thiết kế, hành khách khi bước vào sân bay sẽ thấy ngay các hàng cây xanh dọc hành lang và các đảo hành lý, quầy check-in, tạo thành một hành lang xanh kết nối với thành phố.

Ga hàng hóa được kỳ vọng sẽ đáp ứng 1,2 triệu tấn hàng mỗi năm, sau giai đoạn 1.

Tháp điều khiển không lưu sân bay Long Thành lấy ý tưởng từ hình dáng búp sen.

Trạm kiểm soát an ninh ra vào sân bay.

Khu chế biến suất ăn hàng không tại sân bay Long Thành.

Trung tâm y tế của sân bay.

Tòa nhà điều hành sân bay.

Trung tâm cứu nạn, cứu hỏa sân bay.

Khu vực sân bay Long Thành. Ảnh: Google Maps.

Link bài gốcLấy link
https://zingnews.vn/phoi-canh-hien-dai-cua-san-bay-long-thanh-post1433521.html