Xe

Siêu xe 2,7 triệu USD Mercedes-AMG ONE cháy rụi hoàn toàn

Mẫu xe sử dụng động cơ F1 đã bốc cháy trơ khung khi đang được vận chuyển tại Staffordshire, Anh quốc.

Mercedes-AMG ONE là mẫu xe đầu bảng mạnh mẽ nhất của hãng xe đến từ Đức. Điều làm cho AMG ONE trở nên đặc biệt chính là động cơ F1 được trang bị trên mẫu xe này.

Mới đây, một trong tổng số 275 chiếc Mercedes-AMG ONE được sản xuất đã bốc cháy hoàn toàn khi đang được vận chuyển trên cao tốc M6 thuộc vùng Staffordshire, Anh quốc.

Toàn bộ chiếc siêu xe mạnh 1.063 mã lực bị phá hủy hoàn toàn. Nguyên nhân gây ra vụ cháy đang được Mercedes-AMG điều tra.

Mercedes-AMG ONE phải mất hơn 5 năm mới có thể ra mắt bản thương mại, với những khó khăn về mặt công nghệ như việc tinh chỉnh động cơ F1 phù hợp với quá trình sử dụng trên đường phố, tiêu chuẩn khí thải, chất lượng và tuổi thọ các chi tiết cơ khí...

Xe được trang bị khối động cơ đốt trong V6 dung tích 1.6L, công suất 574 mã lực. Kết hợp cùng hệ thống động cơ điện, công suất tối đa của Mercedes-AMG ONE đạt 1.063 mã lực.

Không rõ chiếc xe bị cháy đã được bàn giao cho khách hàng hay chưa. Mercedes-AMG ONE được lắp ráp tại nhà máy Coventry tại Anh quốc, kết hợp giữa Mercedes-Benz và Multimatic, một nhà lắp ráp quen thuộc vốn đang hợp tác cùng Ford và Aston Martin.

Theo Zing News