Xe

BMW trình làng du thuyền chạy bằng pin

BMW vừa giới thiệu du thuyền chạy bằng pin với hệ truyền động của BMW i3.

BMW và nhà sản xuất du thuyền Tyde đã trình làng The Icon, mẫu du thuyền được thiết lập để cạnh tranh với Lexus LY bên thềm Liên hoan phim Cannes lần thứ 76.

BMW dẫn đầu sự phát triển của The Icon và cung cấp cho du thuyền hệ truyền động điện do chính thương hiệu phát triển, trong khi Tyde biến ý tưởng này thành hiện thực. Designworks, công ty con của tập đoàn BMW chịu trách nhiệm thiết kế.

Một trong những tính năng chính trên du thuyền này là công nghệ tàu cánh ngầm có nguồn gốc từ bộ môn đua du thuyền. Theo thương hiệu Đức, sự đổi mới này làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng lên đến 80% so với du thuyền truyền thống, đồng thời nâng cao sự thoải mái và cải thiện tốc độ.

The Icon được điều khiển bởi hai động cơ điện công suất 100 kW, giúp chuyển đổi năng lượng được lưu trữ trong 6 pin BMW i3 thành một hành trình yên tĩnh trên biển. Với chiều dài 13 m (ngắn hơn Lexus LY 19 m), nó có thể đạt tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ (55 km/h). Để so sánh, du thuyền Lexus LY được trang bị động cơ Volvo IPS 1350 có tốc độ tối đa 32 hải lý/giờ (59 km/h).

Tương tự nhạc nền nội thất của BMW i7, The Icon có nhạc nền độc quyền được sáng tác bởi Hans Zimmer, đã hai lần đoạt giải Oscar. Du thuyền cũng tự hào có hệ thống âm thanh Dolby Atmos, sẽ mang lại trải nghiệm nghe phong phú cho cả hành khách và thủy thủ đoàn.

Bên trong, The Icon có một khu vực phòng khách được trang trí với đồ nội thất được thiết kế nghệ thuật. Ghế xoay 360 độ được cho là có khả năng thích ứng với từng hoàn cảnh, cũng như tăng cường sự tương tác giữa các hành khách.

Trong khi đó, bộ điều khiển kỹ thuật số sử dụng hệ thống iDrive của BMW, các chức năng có thể truy cập thông qua lệnh thoại và màn hình cảm ứng 32 inch với độ phân giải 6K.