Công nghệ

Có gì tại triển lãm Autotech 2024 đang diễn ra ở TP.HCM?

Triển lãm ôtô và linh kiện lần thứ 20 có sự tham gia của hơn 300 gian hàng, trong đó rất đông đến từ Trung Quốc.

Ngày 16/5, triển lãm quốc tế Autotech & Accessories Show 2024 được tổ chức tại TP.HCM với sự tham gia của hơn 300 trăm doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Mỹ và Đài Loan.

Triển lãm năm nay không có sự xuất hiện của nhiều mẫu ôtô mà đa phần tập trung vào linh kiện, phụ kiện, động cơ sử dụng trong quy trình sản xuất xe.

Subaru là hãng ôtô hiếm hoi xuất hiện tại triển lãm. Hãng xe Nhật Bản mang đến 3 mẫu gồm Subaru Forester, Outback và BRZ. Bên cạnh không gian trưng bày, hãng xe Nhật Bản cũng mang đến màn trình diễn drift xe tốc độ cao ở phía ngoài của sự kiện.

Hai chiếc xe gầm cao là Toyota Avanza và Corolla Cross cũng được đại lý của Toyota mang đến sự kiện nhằm giới thiệu thêm đến người dùng.

Một số xe sang của Porsche hay Mercedes-Benz cũng xuất hiện tại triển lãm.

Những chiếc xe này là dạng đã qua sử dụng, được bán ngay tại sự kiện với giá niêm yết từ vài trăm triệu đến hơn 3 tỷ đồng. Đây là điểm thường xuất hiện tại khu vực bán xe cũ của các triển lãm lớn như Bangkok Motorshow.

Gần 150 công ty Trung Quốc có mặt tại sự kiện năm nay, mang đến các linh kiện, động cơ ôtô và và vật dụng công nghệ, ôtô lạ mắt.

Hàng loạt xe máy điện đến từ các nhà sản xuất Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc xuất hiện tại sự kiện. Kiểu dáng các mẫu xe này rất đa dạng và phần lớn chưa được bán tại Việt Nam. Các đối tác muốn kinh doanh có thể liên hệ với nhà trưng bày, và khách hàng cũng có dịp sớm trải nghiệm hay bày tỏ sự quan tâm tới các mẫu xe này.

Một số chiếc xe máy điện, xe đạp trợ lực điện có thiết kế độc đáo thu hút sự quan tâm của lượng lớn khách tham quan. Trên ảnh là xe điện của MangoSteen, thương hiệu Trung Quốc dự kiến ra mắt tại Việt Nam trong năm nay.

Chiếc xe điện M1PS được thiết kế tương tự những dòng xe phân khối lớn với chi tiết bình xăng giả đặt ở đầu xe, phạm vi di chuyển khoảng 140 km/lần sạc.

Xe đạp trợ lực điện cũng được nhiều gian hàng trưng bày tại sự kiện với đa dạng thiết kế.

Triển lãm Autotech and Accessories năm nay cũng nơi hội tụ nhiều công ty start-up kinh doanh và lắp đặt trạm sạc điện như Eboost hay Rabbit EVC. Những giải pháp sạc cho xe điện đang phát triển nhanh song song với đà phát triển của ôtô điện và xe máy điện.

Ngoài các phụ kiện thay thế được sản xuất bởi bên thứ 3, một số trang thiết bị khác cũng được trưng bày như mũ bảo hiểm, nến thơm ôtô, film dán cách nhiệt, một số được sản xuất tại Việt Nam, còn phần lớn tới từ Trung Quốc.

Link bài gốcLấy link
https://lifestyle.znews.vn/co-gi-tai-trien-lam-autotech-2024-dang-dien-ra-o-tphcm-post1475812.html