Thiết kế nhà tắm mới mang đến trải nghiệm cao cấp như ở spa.

Lifestyle

Nhà bếp cảm ứng, phòng tắm trị liệu

Năm 2023, những sản phẩm bếp sử dụng công nghệ cảm ứng được ưa chuộng. Ngoài ra, phòng tắm cung cấp phương pháp trị liệu cũng nhận được nhiều sự chú ý.

Giống như thời trang, các xu hướng nội thất cũng không ngừng đổi mới và phát triển. Các sản phẩm ngày càng được nâng cấp để vừa có thiết kế đẹp mắt, vừa cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng.

Nếu bạn đang cải tạo nhà hoặc muốn đầu tư các thiết bị mới, hãy tham khảo một số xu hướng nổi bật trong Triển lãm Công nghệ nhà tắm và bếp (Las Vegas, Mỹ) được Elle Decor tổng hợp dưới đây.

Cửa tủ lạnh tùy chỉnh

Trước đây, các thiết bị nhà bếp như lò vi sóng, tủ lạnh thường có màu sắc khá đơn điệu. Tuy nhiên, hiện nay, bạn có thể tùy chỉnh cánh tủ để thiết bị hài hòa hơn với thiết kế chung của bếp.

Với công nghệ mới, người dùng có thể tải trực tiếp bất kỳ bức ảnh, tác phẩm nghệ thuật nào lên một hoặc cả hai cánh tủ lạnh.

Một hãng tủ khác sử dụng công nghệ MoodUp. Kiểu tủ lạnh này kết hợp các cửa LED có thể đổi sang bất cứ màu nào thông qua ứng dụng tương ứng.

Bếp sử dụng công nghệ cảm ứng

Ban đầu, bếp cảm ứng không nhận được nhiều sự đón nhận từ những người sành ăn và mê nấu nướng. Nhưng giờ đây, công nghệ này ngày càng được ưa chuộng khi có nhiều cuộc tranh cãi xoay quanh bếp ga.

Nhiều thương hiệu đang tập trung phát triển các mẫu bếp cảm ứng với nhiều cải tiến mới. Một thương hiệu nhà bếp của Mỹ đã cho ra mắt phiên bản rút gọn của bếp nấu không cần sử dụng máy hút mùi trên cao.

Nổi bật còn có công nghệ kiểm soát nhiệt độ chính xác, giúp người dùng nấu nướng ở nhiệt độ cố định được thiết lập sẵn.

Bồn tắm nước nóng

Đầu tư cho phòng tắm là một trong những cách để chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Để mang đến trải nghiệm như ở các spa và khách sạn 5 sao, một hãng bồn tắm mới đây đã kết hợp công nghệ tiên tiến với trải nghiệm tắm suối nước nóng truyền thống.

Mẫu bồn tắm hình vuông này còn có đèn đổi màu bao quanh để tạo hiệu ứng trị liệu bằng ánh sáng.

Máy giặt sấy tích hợp

Bạn không cần phải chuyển áo sơ mi và áo len từ máy giặt sang máy sấy khi đã có máy giặt sấy tích hợp.

Thiết bị mới này có đầy đủ các chức năng, bao gồm giặt, xả và sấy khô.

Ngoài ra, bạn còn có thể giữ cho giày của mình luôn sạch sẽ, thơm tho nhờ tủ đựng giày có chức năng làm sạch.

Công nghệ giữ thực phẩm tươi lâu

Tiêu điểm trong lĩnh vực nhà bếp năm nay có công nghệ HarvestFresh - sử dụng hệ thống ánh sáng ba màu để mô phỏng các tia nắng mặt trời.

Nhờ đó, thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh sẽ tươi lâu và giữ được nhiều vitamin, khoáng chất hơn.

Ngoài ra, công nghệ PerfectFresh cũng đáng chú ý với chức năng phun một làn sương mịn lên ngăn đựng rau củ sau 90 phút (hoặc bất cứ khi nào bạn mở tủ lạnh).

Vòi hoa sen thông minh

Vòi hoa sen hiện nay không chỉ phục vụ cho mỗi nhu cầu tắm rửa.

Các thiết bị mới nhất được tích hợp liệu pháp mùi hương và trị liệu bằng âm nhạc, giúp người dùng có những trải nghiệm như ở spa ngay tại nhà.

Một số khác có thể kết nối với wifi và bluetooth để hoạt động như một chiếc loa phát nhạc.