My Money

Thu cả tỷ đồng/tháng từ món trà sữa đất nung ở Hà Nội

Tận dụng sức hấp dẫn của món trà sữa từ Trung Quốc, một cửa hàng cà phê tại quận Tây Hồ bán tới 500 ấm trà sữa/ngày.

Một quán cà phê trên đường Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội) nắm bắt xu hướng, mở bán trà sữa Vân Nam, thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm hơn 1 tháng qua.

“Chúng mình đi ngang qua thấy đông nên cũng tò mò thử, thấy hương vị của trà sữa khá thơm, kiểu tự nhiên, vị không bị ngọt quá. Cảm giác uống đến đâu rót đến đấy như thưởng trà cũng khá thú vị”, Thuý Kiều (quận Đống Đa) chia sẻ.

Sự kết hợp giữa sữa tươi, trà có xuất xứ từ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và đa dạng nguyên liệu tự nhiên như táo đỏ, kỳ tử, long nhãn, đông trùng đã tạo nên phần trang trí khá bắt mắt. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất ở thức uống này được thể hiện qua công đoạn nấu trà trong chiếc ấm nung. Khi mua thức uống này, khách hàng có thể quan sát toàn bộ quá trình pha chế.

Một ấm trà sữa đất nung trung bình cần 15 phút để hoàn thiện. Trà nấu bằng bình gốm vốn là một phong tục uống trà ở nhiều địa phương tại Trung Quốc. Khi du nhập về Việt Nam, thức uống ấm nóng này thu hút các bạn trẻ đến trải nghiệm bởi sự mới mẻ, độc lạ. Với dung lượng khoảng 500 ml, thiết kế dành cho 2 người, một ấm trà kèm đồ ăn vặt được bán với giá 105.000 đồng/ấm.

Theo chị Trần Thu Hương (SN 1990), chủ quán trà sữa này, vào những ngày thường, quán bán được khoảng 300 ấm/ngày. Đặc biệt vào thứ 7, chủ nhật hoặc ngày lễ, quán bán được số lượng lên đến 500 ấm.

Tuy nhiên, với đặc tính ấm nóng phù hợp cho mùa đông, chị Hương cũng phải suy tính đến việc điều chỉnh hình thức khi mùa hè tới.

“Tôi từng qua Trung Quốc và có người nhà ở đó nên việc nhập những nguyên liệu gốc chất lượng cũng dễ dàng hơn. Ngoài sữa và trà, các nguyên liệu như táo đỏ, kỳ tử… đều được nhập trực tiếp từ Trung Quốc”, chị Hương cho biết.

Biết thức uống này đang nổi trên mạng xã hội, Đỗ Quý và Nguyễn Thúy (quận Cầu Giấy) quyết định chọn một quán gần hồ Tây để trải nghiệm. “Một phần vì tò mò, một phần vì mình thấy món trà sữa này đem lại cảm giác khá ấm áp khi thưởng thức vào mùa đông. Chắc chắn mình sẽ cùng người yêu tiếp tục thử nhiều hương vị khác hơn sau này”, Nguyễn Thúy chia sẻ.

Link bài gốcLấy link
https://znews.vn/bo-tui-50-trieu-moi-ngay-nho-mon-tra-sua-dat-nung-o-ha-noi-post1451835.html