Bên cạnh nhiều loại trái cây "độc lạ" đang được trồng và mở cửa đón khách tham quan, Suối Tiên Farm vừa cho ra mắt trải nghiệm tham quan miễn phí và tự tay hái quả, thưởng thức sung Mỹ ngay tại vườn.
Đây là vườn sung với hơn 1.000 gốc được trồng ngay trong KDL Văn hóa Suối Tiên.
Vườn cây được trồng theo phương pháp hữu cơ trong nhà màng công nghệ cao của Israel cho ra sản phẩm sạch, an toàn, đạt chuẩn VietGap. Tại đây, nguồn nước được lọc sạch trước khi tưới, quả được bọc trong những túi vải để tránh sự xâm hại của sâu bệnh và côn trùng.
Quả sung Mỹ vốn nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất xơ, vitamin và nhiều loại khoáng chất, mang đến nhiều lợi ích đối với sức khoẻ người tiêu dùng. Sung chín lớp thịt dày, vỏ mỏng màu hồng tím, quả chưa nhiều mật, có vị ngọt dịu, tươi mát.
Là một trong những vị khách đầu tiên ghé thăm vườn, Minh Thư (áo trắng, ngụ TP Thủ Đức) cho biết: "Trải nghiệm này khú vị. Tôi vừa được quan sát, giới thiệu về cách trồng, sinh trưởng cũng như thu hoạch và thưởng thức sung Mỹ. Loại quả này có hương vị dịu ngọt, tươi mát, qua tìm hiểu thì rất tốt cho sức khoẻ".
Sung Mỹ được thu hoạch vào đầu buổi sáng, vì vậy khách tham quan phải đặt lịch trước để có thể tự tay hái sung dưới sự hướng dẫn của kỹ sư nông nghiệp, tránh làm ảnh hưởng đến cành trong quá trình thu hoạch.
Quả sung Mỹ có thể ăn tươi khi chín hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác như nước ép, sinh tố, hầm canh, hầm với bồ câu, bò,... Hiện mỗi ngày KDL thu hoạch từ 50-80 kg, có ngày lên đến hơn 100 kg sung Mỹ. Sung được bán trực lẻ tại KDL với giá ưu đãi 200.000 đồng/kg vào 2 ngày cuối tuần và bán tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu, trên sàn TMĐT và dự kiến xuất khẩu sung Mỹ sấy thăng hoa ra thị trường quốc tế.
Tranh thủ ngày cuối tuần, Thanh Ngân (áo sọc, ngụ TP Thủ Đức) cùng nhóm bạn đạp xe dạo chơi ở nông trại. "Đã hơn 20 năm rồi tôi mới quay lại Suối Tiên, KDL phát triển hơn nhiều, đặc biệt là khu vực nông trại xanh tươi. Tôi nghe nói sung Mỹ khá khó trồng mà ở đây trồng và ra quả tốt nên khá tò mò và có ý định ghé xem thử", Ngân chia sẻ.
Ngoài ra, KDL còn sở hữu 31 giống cây ăn trái có nguồn gốc từ nhiều nước như cherry Brazil, lựu đỏ Ấn Độ, nho kẹo đen Pháp và đặc biệt là vườn nho mẫu đơn giống Nhật với hơn 1.000 gốc. Để có thể đón khách quanh năm, đơn vị đã cho các vườn ra trái lần lượt.
Nho được bọc trong túi ni lông, che chắn giấy giảm nhiệt, tránh bị côn trùng làm hư hại. Từ lúc ra trái non đến khi thu hoạch mất khoảng hơn 4 tháng, đợt nho tiếp theo rơi vào tuần thứ 2 của tháng 9.
"Những vườn cây ở đây rất xanh mát, là địa điểm thú vị để khách đến tham quan, chụp ảnh cũng như trải nghiệm. Tôi cũng tranh thủ đưa em gái đến chơi trong tuần cuối cùng của kỳ nghỉ hè", Bích Ngọc (trái, du khách Bà Rịa - Vũng Tàu) chia sẻ.